Davitrans - Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín đảm bảo, Công ty Đại Việt chuyên nhận Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc.

Việt Nam: 0167 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Vận chuyển hàng từ hà nội vào sài gòn

26/03/2018Vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn đã trở nên quá phổ biến trong bối cảnh kinh doanh năng động như hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn bỡ ngỡ và đau đầu với các vấn đề thường gặp trong vận chuyển hàng hóa.

 

Vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

 

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn bị chi phối bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau:

 

Yếu tố chủ quan

 

Các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa là những yếu tố xuất phát từ phía khách hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. là những nhân tố có thể tác động và thay đổi được.

 

+ Khối lượng hàng hóa

Đôi khi với một khối lượng hàng hóa lớn không thể chuyển hết trong một chuyến hàng thì thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn do năng lực của nhà cung ứng dịch vụ không đủ đáp ứng.

 

tinh chat hang hoa

Thời gian vận chuyển phụ thuộc tính chất hàng hóa

 

+ Tính chất hàng hóa:

Các loại hàng hóa dễ vỡ hay dễ hỏng hóc, yêu cầu vận chuyển đặc biệt như đồ điện tử, hàng gốm sứ… thường có thời gian vận chuyển kéo dài hơn để tránh những tổn thất hay thiệt hại trong quá trình di chuyển.

 

Các loại mặt hàng dễ hư hỏng, biến chất như thực phẩm tươi sống, các loại trái cây hay thực phẩm đông lạnh thì cần vận chuyển trong thời gian ngắn với những điều kiện bảo quản đặc biệt phù hợp với tính chất cá biệt của mỗi loại hàng hóa.

 

+ Khoảng cách vận chuyển

 

Vận chuyển hàng hóa tận nơi đến những địa điểm khác nhau tại Sài Gòn sẽ có những khoảng thời gian vận chuyển khác nhau.

 

+ Phụ thuộc vào thỏa thuận của người mua và người bán

 

Trong trường hợp yêu cầu giao hàng nhanh trong một khoảng thời gian nhất định thì người bán cũng phải tìm kiếm một phương án thích hợp để đảm bảo thời gian giao hàng đúng với thỏa thuận giữa hai bên.

 

+ Khả năng tài chính của khách hàng

Mức chi phí vận chuyển khách hàng sẵn sàng bỏ ra để vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn. Mức chi phí càng cao thì thời gian vận chuyển càng được rút ngắn trong khoảng cho phép.

 

+ Khả năng của nhà cung cấp dịch vụ

 

Các phương tiện nhà cung ứng dịch vụ có thể sẵn sàng sử dụng cho đơn hàng của bạn. Đó có thể là phương thức vận chuyển đường bộ, đường thủy hay đường hàng không, mỗi phương thức vận chuyển khác nhau sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau.

 

Yếu tố khách quan

 

Các yếu tố khách quan chi phối, ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng bán từ Hà Nội vào Sài Gòn là những yếu tố chúng ta không thể tác động đến được. Nó có thể khiến đơn hàng của bạn đến tay khách hàng khác với thời gian dự tính.

 

Những biến cố xảy ra trên đường vận chuyển như hỏng hóc phương tiện, sửa chữa đường bộ… cũng có thể khiến hàng vận chuyển đến Sài Gòn chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

 

Các yếu tố thời tiết hay thiên tai cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian vận tải. Thông thường, vào mùa bão lũ thời gian vận chuyển hàng từ hà Nội vào Sài Gòn sẽ khó có thể xác định cụ thể và chính xác được.

 

chuyen phat nhanh

Chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn từ 1 đến 2 ngày

 

Chuyển phát nhanh từ Hà nội vào Sài gòn mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên, tuy nhiên thường dao động trong khoảng 1 đến 2 ngày trong điều kiện thuận lợi. Thời gian vận chuyển là 1 ngày với những đơn hàng trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, có thể là 2 ngày đối với những khu vực lân cận. Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến nó là thời gian bay từ hà nội vào sài gòn đúng theo dự kiến.

 

Đối với các phương tiện vận chuyển đường bộ hoặc đường thủy khác, thời gian có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, giá cả và loại hình sản phẩm hàng hóa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian vận chuyển.

 

Vận chuyển đường bộ thường dành cho những đơn hàng không cần gấp, hàng hóa khó hư hỏng, dễ bảo quản, hàng hóa cồng kềnh, chi phí dành cho vận chuyển thấp. Loại hình vận tải hàng không phù hợp cho những đơn hàng cần gấp, hàng hóa nhẹ và có giá trị. Hãy xác định nhu cầu ưu tiên của mình trước khi lựa chọn phương án vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn.

 

Ship hàng từ hà nội vào sài gòn bao nhiêu

 

Một yếu tố quan trọng nữa đáng quan tâm khi vận chuyển hàng đó là ship hàng từ Hà nội vào Sài gòn bao nhiêu. Chi phí ảnh hưởng rất lớn tới số tiền khách hàng phải trả, doanh thu và lợi thế cạnh tranh của người bán.

 

Phí vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào đặc thù mỗi đơn hàng mà mức phí ship cũng sẽ khác nhau ở mỗi nhà cung ứng dịch vụ.

 

Một số nhân tố ảnh hưởng đến chi phí ship hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn như:

 

+ Địa điểm giao hàng

 

Với những đơn hàng giao nội thành sẽ có chi phí thấp hơn so với giao hàng tận nơi chi các khu vực lân cận khác.

 

+ Thời gian giao hàng

 

Giao hàng càng nhanh chi phí càng cao, có thể phát sinh chi phí nếu giao hàng trong khoảng thời gian đặc biệt theo nhu cầu khách hàng theo thỏa thuận.

 

+ Khối lượng hàng hóa vận chuyển

 

Khối lượng vận chuyển càng lớn thì chi phí vận chuyển càng cao đối với những điều kiện khác tương tự về quãng đường, thời gian.

 

+ Tính chất hàng hóa

 

Những loại hàng hóa cần thận trọng hơn khi vận chuyển như dễ hỏng hóc, hàng cồng kềnh hay yêu cầu những điều kiện bảo quản trong quá trình vận chuyển đặc biệt cũng đẩy phí ship hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn tăng lên.

 

+ Trách nhiệm bảo đảm của bên cung cấp dịch vụ

 

Việc vận chuyển hàng có đảm bảo tức là người vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về hàng hóa trong suốt quá trình giao nhận, giảm rủi ro tối đa cho cả người mua và người bán tuy nhiên kéo theo đó là chi phí vận chuyển sẽ cao hơn so với dịch vụ giao hàng không có đảm bảo.

 

nha cung cap uy tin

Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

 

Lựa chọn phương án vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn tối ưu

  Để có thể lựa chọn được phương án vận chuyển tối ưu, trước hết người sử dụng dịch vụ cần xác định nhu cầu và mức độ ưu tiên của mình đối với vận chuyển hàng hóa. Với mỗi lựa chọn giữa chi phí, sự chấp nhận rủi ro và thời gian vận chuyển sẽ có thể cho ra một phương án khác nhau.
 

Hãy so sánh và lựa chọn những nhà cung ứng dịch vụ trong khu vực để chọn ra địa chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. So sánh về mức giá, thời gian và chất lượng dịch vụ để có phương án tối ưu. Bạn có thể tìm kiếm, thu thập thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn tổng hợp và chính xác nhất.

 

Tuy nhiên, hãy lựa chọn một đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa  uy tín để giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra, bảo vệ quyền lợi của chính mình. Họ sẽ tư vấn giúp bạn những phương án vận chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất, uy tín của họ trong ngành dịch vụ này cũng một phần nào giúp bạn yên tâm hơn trong lần hợp tác đâu tiên.

 

Hãy dành thời gian cho bản hợp đồng vận chuyển của bạn. Mọi thông tin cần chi tiết, rõ ràng, đơn nghĩa và phân chia trách nhiệm cụ thể của các bên. Bạn có thể thảo luận hay thương lượng về các khoản mục này cho đến khi cân bằng lợi ích giữa bên sử dụng và bên cung cấp dịch vụ.

 

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc khác liên quan đến mức giá hay chính sách vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn, tham khảo tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu bài viết tương tự Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc về bán.