Davitrans - Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín đảm bảo, Công ty Đại Việt chuyên nhận Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc.

Việt Nam: 0167 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay như thế nào?

22/06/2018Hiện nay, Alipay là cụm từ khá quen thuộc mà chúng ta thường thấy khi mua hàng online Trung Quốc. Tuy nhiên để hỏi Alipay là gì? Alipay dùng để làm gì? Thì không phải ai cũng biết. Bài chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ Alipay này nhé.


Xem thêm: 

         >>Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba
         >>Hướng dẫn mua hàng trên 1688.com

1. Alipay là gì?

Alipay được biết đến là công cụ thanh toán hàng trực tuyến được tập đoàn Alibaba sáng lập vào năm 2014 tại Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản nhất thì Alipay chính là kênh trung gian để thanh toán hàng hóa Trung Quốc, với Alipay bạn có thể dễ dàng mua hàng trên các website điện tử của Trung Quốc như: Taobao, Tmall, Aliexpress, 1688...

 
Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay như thế nào?
 
Hiện nay, Alipay đang chiếm một số lượng lớn khách hàng sử dụng không chỉ thu hút khách hàng trong nước mà được đông đảo khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn. Theo báo cáo của iResearch giá trị giao dịch qua Alipay tăng từ 47,6 tỷ nhân dân tệ lên 905 tỷ nhân dân tệ con số vô cùng lớn. Ngoài ra, hình thức thanh toán này mang đến nhiều tiện lợi đến mức, nó đã khiến các hình thức thanh toán thông thường bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

2. Alipay dùng để làm gì?


Đối với những khách hàng thường xuyên nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như: Taobao, 1688, Tmall, Alibaba….thì khái niệm Alipay không còn xa lạ gì. Dịch vụ thanh toán Alipay giúp cho người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hóa mà mình trả tiền cho người bán. Đặc biệt đây cũng được xem là một cách bảo vệ cho người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc qua các website điện tử.
Thay vì phải trực tiếp sang Trung Quốc lấy hàng với sự ra đời của Alipay, khách hàng ngồi ở nhà vẫn có thể mua hàng Trung Quốc và được chuyển đến tận nơi. Thông qua các website mua hàng Trung Quốc như: Taobao.com, 1688.com, tmall.com. bạn có thể lựa chọn những món hàng ưng ý và thanh toán hàng hóa bằng tài khoản Alipay vô cùng tiện dụng.

 
Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay như thế nào?
 
Ngoài việc mua hàng trực tuyến, Alipay còn mang nhiều lợi ích khác như: nạp tiền thanh toán tiền điện thoại, nạp tiền thanh toán thẻ game, nạp tiền mua vé xem phim, hay đặt vé máy bay… bạn đều có thể nhờ Alipay chỉ với vài vài thao tác đơn giản

3. Cách sử dụng Alipay


Sau khi đã biết Alipay là gì? Vai trò của nó như thế nào thì việc tìm hiểu cách sử dụng Alipay ra sao bạn cần biết. Ngôn ngữ chính của Alipay là Tiếng Trung vì vậy trong trường hợp không biết tiếng Trung bạn cần phải sử dụng đến sự trợ giúp của phần mềm công cụ google dịch để hiểu rõ về chức năng của nó.
Mục đích của việc sử dụng Alipay là để mua hàng, sản phẩm trên hầu hết các trang Web của Trung Quốc, đặc biệt là Taobao và Tmall, chuyển tiền, thanh toán tín dụng và còn rất nhiều mục đích khác. Vì vậy, bạn cần phải làm theo những hướng dẫn dưới đây để có thể sử dụng được công cụ này.
 
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của Alipay. Sử dụng email để đăng ký tài khoản trên Alipay. Đây chính là địa chỉ của Alipay  https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin như: quốc gia, nơi sinh sống……

Bước 2: Xác thực tài khoản email của bạn, xác minh số điện thoại của bạn, bạn có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được.

 
Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay như thế nào?
 
Bước 3: Điền vào mẫu đăng ký trên Alipay
- Mật khẩu đăng nhập vào Alipay
- Mật khẩu thanh toán, nó giống như mã pin của các thẻ ngân hàng
- Câu hỏi an toàn
- Thông tin ID
- Chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua: https://www.alipay.com/.  Nếu như đây là lần đầu tiên sử dụng website này, bạn nên cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Bước 5:  Đặt cọc tiền

Cách dễ nhất để bắt đầu là gửi khoản tiền vào tài khoản Alipay của bạn. Vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值). Khi chọn ngân hàng của bạn, không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, nhấp vào Other.

Bước 6: Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền. Bạn có thể dùng luôn tài khoản Alipay để đăng nhập vào Taobao và mua hàng.

Những thông tin mà Davitrans vừa chia sẻ trên. Bạn không chỉ hiểu được Alipay là gì? Vai trò của nó như thế nào mà còn biết cách sử dụng Alipay trong việc mua hàng trực tuyến. Với công cụ thanh toán Alipay bạn thỏa thích mua sắm những món hàng hóa Trung Quốc trên các website: Taobao, Alibaba….